043.5627.424 adbon@gmail.com
Trang chủ > Tin tức > Kinh nghiệm khi thiết kế website

Kinh nghiệm khi thiết kế website

Để biết một trang Web chuyên nghiệp hay trang Web cá nhân bạn hãy xem các tiêu chí sau :

nhung-luu-y-khi-lua-chon-cong-ty-thiet-ke-website-chuyen-nghiep

Không gian : 

Điều này thực sự là một trong những điều quan trọng nhất. Cái gì bạn chú ý chăm sóc để tạo nó quan trọng – các thông điệp, điều hướng hệ thống hoặc bất cứ cài gì mà đẩy mạnh các thành phần chính của trang.
Mọi người thường mắc lỗi về việc tạo dựng rất lớn. Họ không nắm rõ, con mắt là cần thiết cho việc thiết kế và điều này phải làm tốt (và hầu như đó là sự chuyên nghiệp) thông qua việc sử dụng không gian. Đừng để trang chủ lộn xộn với những dòng văn bản và hình ảnh không cần thiết xung quanh, khi mà chúng không quá quan trọng.
Đừng bao giờ mắc lỗi và nghĩ rằng nếu có một khoảng trắng lớn trong trang web thấy trống trải và đưa một số thứ nhảm nhí vào đó. Chỉ cần một chút thứ cần thiết nhất. Và các thành phần khác thực sự quan trọng với bạn.Theo nguyên tắc, có thể chỉ cần 75% trên trang là cần có nội dung với hình ảnh và văn bản.

Tính nhất quán :

Bạn hãy giữ các trang web nhìn thống nhất từ đầu đến cuối site.Có nghĩa rằng là chúng ta sử dụng font, màu sắc, kiểu hình ảnh, kiểu bố cụ, kiểu menu và điều hướng,màu nền… thống nhất. đừng để một ảnh động GIF ở một số chỗ không cần thiết trên site, trừ khi nó là cần thiết cho bạn.Đừng có trộn quá nhiều phông chữ, tuy nhiên có một số trang cần phải xem xét.
Các hình ảnh tiêu đề cũng phải đồng kiểu với các trang và phải sao cho nhìn hợp với các thành phần chính (logo, màu, font,…).Đừng chọn  màu sắc quá choáng – hãy nghĩ về màu sắc trong căn phòng của bạn rồi chọn cho website, và hãy định nghĩa màu bằng CSS điều đó sẽ thay đổi tốt hơn.

Nền trang web :

Một trong những thủ phạm chính tạo cho website nhìn tồi tệ là đặt hình ảnh làm nền website. Nó thường được tạo thành các mẫu và chữ trên đó thực sự khó đọc.
Cố gắng chọn màu nền phẳng, hoặc một hình ảnh lớn (khoảng 800×600 là tối thiểu) với việc tạo màu chuyển mờ để dễ dàng đọc chữ trên nó. Mẹo khác là bạn làm mờ nền đi, điều đó sẽ làm chữ nổi lên và dễ đọc hơn, nhìn tuyệt hơn!

 Bố cục : 

Mẹo để bố cục là sử dụng CSS để tạo tiêu điểm và kích thước chính xác. Hãy nghĩ về bố cục một tờ tạp chí – nó có các cột và các vùng màu tiêu điểm. Áp dụng điều này bạn có thể đưa vào ngoặc các thành phần văn bản tạo cho chúng có tiêu điểm.

Dễ truy nhập :

Mỗi người dùng thì có một trình duyệt khác nhau, một hệ điều hành khác nhau nên hãy nhớ rằng web của bạn phải đáp ứng cho gần hết các trình duyệt. Có như vậy thì đở mất khách.

Đây là một số điều cơ bản mà bạn thường hay gặp trong việc thiết kế Website. Có nhiều điều khác, nhưng đây là những hướng dẫn bạn có thể làm theo để có những cách thiết kế tốt.