043.5627.424 adbon@gmail.com
Trang chủ > Tin tức > Ý tưởng thiết kế website

Ý tưởng thiết kế website

Đây là vấn đề quan trọng nhất. Ý tưởng để thiết kế một website không phải ở trên trời rơi xuống. Ngoại trừ việc bạn sử dụng các nền tảng CMS như WordPress, Joomla …. thì đã có những giao diện được thiết kế sẵn và công việc của bạn chỉ là kích hoạt nó nên mà thôi. Và hầu hết mọi người đều mong muốn làm thế nào để cài đặt giống như demo. Nhưng nếu chỉ có như vậy thì website của bạn chẳng có gì đặc biệt. Lúc đó, website của bạn cũng như hàng ngàn website ngoài kia. Từ bố cục, tính năng, các button, icon …. đều giống. Cho nên bạn cần phải xây dựng ý tưởng để thiết kế trang Web của mình thêm sinh động . 

Web Site Designing Services image

Web Site Designing Services image

Thiết kế giao diện website : 

Giao diện là bộ phận giao tiếp giữa người sử dụng với các nội dung của website, có nhiệm vụ chính là hướng dẫn người truy cập điều khiển và sử dụng website. Nội dung của website được thể hiện trên giao diện bằng các biểu tượng, các nút và các nối kết. Để cho người sử dụng dễ tìm thông tin mà họ mong muốn, menu cần phải thể hiện cấu trúc của nội dung qua vị trí, kích thước và màu sắc của các nút.

Các biểu tượng đặc trưng sẽ giúp người truy cập dễ dàng liên tưởng đến nội dung của nó. Để có thể dễ dàng nhận ra các nút và các nối kết, bạn nên thiết kế giao diện đơn giản, không cầu kỳ và trang trí quá nhiều làm rối mắt. Đồng thời các nút và các nối kết phải thay đổi hình dạng màu sắc khi người truy cập đưa con trỏ chuột vào hoặc kéo ra. Quan trọng nhất vẫn là tên của nút và nối kết. Đặt tên nút sao cho ngắn gọn nhưng dễ hiểu và hiểu chính xác.

Làm thiết kế mẫu : 

Thiết kế mẫu có thể được coi là thiết kế hoàn chỉnh nhưng chưa có phần lập trình, bao gồm lời, hình ảnh, nút và các trang trí. Ví dụ: Bạn có thể chọn hình ảnh một con mắt cho mỗi nút, con mắt mở lên khi con chuột ở bên ngoài và khép lại khi người truy cập đưa con chuột lên trên nút.
Thiết kế mẫu trình bày phần thiết kế hoàn chỉnh của từng trang với đầy đủ nội dung và cách trình bày các thành phần. Bạn cũng phải cân nhắc tính thẩm mỹ trong bước này. Kiểm tra lại các nguyên tắc về mỹ thuật và các nguyên tắc thiết kế để đảm bảo tính thống nhất, nhất quán và tập trung của thiết kế.

Kiểm tra tính khả dụng của website : 

Để kiểm tra tính khả dụng của Website bạn hãy trả lời các câu hỏi sau :
– Trang web này là trang web gì?
– Tôi có thể làm gì trong trang web này?
– Tôi sẽ làm điều đó như thế nào?
– Tại sao tôi làm điều đó ở đây?

Một số yêu cầu cụ thể sau đây sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn:

– Trang chủ phải có phần giới thiệu ngắn để cho biết đây là website gì.
– Nội dung ngắn gọn, súc tích, từ ngữ dùng chính xác, không gây nhầm lẫn.
– Kích thước file tối thiểu
– Các nút và kết nối dễ nhận biết
– Font chữ và kích cỡ dễ đọc
– Không có quá nhiều trang trí
– Không có quá nhiều thứ mời gọi như: “Click Me”, “Free”, “Hot”,…dễ làm rối mắt người dùng.
Khi bạn đã hiểu rõ những việc trên, thì việc thiết kế website của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, giúp bạn kinh doanh đạt hiệu quả cao và thu lại được nhiều lợi nhuận.